Những thay đổi gây sốc của cơ thể quý ông sau 30 tuổi

1. Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Sau 30 tuổi, nam giới có thể đối diện nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Các dấu hiệu nhận biết là đau khi đi tiểu, rối loạn cương dương, tiểu đêm nhiều… Tuy nhiên, không phải có các triệu chứng này là bạn bị mắc ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng bỏ qua các triệu chứng này cũng rất nguy hiểm. Nam giới nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi có dấu hiệu nghi ngờ. Nếu được phát hiện sớm, các vấn đề ở tuyến tiền liệt có thể được điều trị kịp thời.

2. Cơ bắp kém săn chắc

Sau 30 tuổi, các mô cơ của nam giới có thể bắt đầu có thể bắt đầu mất đi sự săn chắc. Vì vậy, quý ông nên chọn các bài tập giúp di chuyển cơ thể hoặc uốn cong theo các hướng. Yoga là hình thức tập hữu ích giúp ngăn chặn vấn đề này.

3. Mật độ xương giảm, xương kém chắc khỏe

Ở nam giới, mật độ xương và khối lượng xương bắt đầu giảm sau 30 tuổi. Điều này có thể khiến cho nam giới dễ bị gãy xương. Khối lượng xương, mật độ xương của bạn có thể được phát hiện qua kiểm tra chụp xương. Việc ăn các thực phẩm giàu canxi, bổ sung canxi, vitamin D, nâng tạ rất cần thiết giúp xương chắc khỏe.

Những thay đổi gây sốc của cơ thể quý ông sau 30 tuổi - 1

4. Vòng bụng lớn hơn

Sau 30 tuổi, quý ông có thể thấy vòng eo lớn hơn. Nguyên nhân do cơ thể quen với việc đốt cháy ít calo hơn khi tuổi tăng lên. Đây chính là điều kiện để mỡ tích tụ ở bụng. Vì vậy, quý ông cần chú ý đến vận động và giảm lượng đồ ăn xuống một chút.

5. Tim bắt đầu lão hóa

Sau 30 tuổi, trái tim cũng không còn sung sức như khi còn trẻ. Trái tim bắt đầu yếu hơn, bơm máu ít hơn và có thể có cholesterol trong máu, huyết áp có thể tăng cao. Do đó, nam giới cần ăn các thực phẩm tốt cho tim, tập các bài tập ngắn, có cường độ cao sẽ giúp ích cho hoạt động của tim.

6. Hormone testosterone giảm

Sau 30 tuổi, mức độ hormone testosterone có thể giảm. Bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nhằm xác định mức độ hormone này trong cơ thể. Nếu ham muốn tình dục giảm hoặc cảm thấy mệt mỏi, cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ để có cách nhằm tăng mức độ hormone “bản lĩnh phái mạnh” này.

Những thay đổi gây sốc của cơ thể quý ông sau 30 tuổi - 2

7. Trầm cảm

Khủng hoảng tâm lý hay trầm cảm có thể là vấn đề mà quý ông gặp phải sau 30 tuổi. Bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn và thăm khám. Đặc biệt trầm cảm cần được chữa trị nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống.

8. Nguy cơ ung thư tinh hoàn tăng lên

Một mối nguy hiểm nữa là nguy cơ ung thư tinh hoàn có thể tăng hơn sau 30 tuổi. Nếu có dấu hiệu đau ở tinh hoàn, điều quan trọng là phải đi kiểm tra y tế. Bởi vì, loại ung thư này có thể được điều trị nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *